[Inazuma11] Episode 87 Spoil

posted on 23 Jun 2010 20:17 by hika-work-and-love in INAZUMA11

ก็อปจากที่พิมพ์สปอยล์ไว้ในบอร์ดโมเดิร์นไนน์เช่นเคยค่ะ

 

 ...............................................................

ตอนที่ 87 อัศวินแห่งประเทศอังกฤษ ไนท์ ออฟ ควีน

เปิดฉากที่เอนโดนอนไม่หลับ เลยลุกขึ้นมายืนอารมณ์เปลี่ยว จากนั้นถึงเอาผ้าคาดหัวคาดแล้วออกไปที่ริมหาด เอนโดมาซ้อมรับลูก สักพักโกเอนจิก็มาหา เลยไปวิ่งวอร์มด้วยกัน ไปเจอคิโดกำลังยืนทอดอารมณ์ (ไม่รู้สุกรึยัง ฮา) แล้วก็กลายเป็นภาพ 3 คนยืนมองออกไปยังท้องทะเลกว้างใหญ่ รู้สึกเหมือนมิวสิกวีดีโอยังไงไม่รู้ 55

ก็เป็นฉากเน้นๆ ความรู้สึกของการแข่งแมทช์แรกน่ะค่ะว่าทุกคนก็มุ่งมั่นจนนอนไม่หลับกัน ต้องออกมาซ้อม เอนโด โกเอนจิ คิโดเดินกลับมาก็เห็นทุกคนกำลังซ้อมกันที่สนาม ก็เข้ามาพูดๆ ให้กำลังใจ จากนั้นอากิกับฮารุนะก็มาเรียกไปกินข้าวเช้าเติมพลังเพื่อการแข่งขัน

ตัดฉากมาที่บนเรือ ทุกคนออกเดินทางสู่ Umi Hebi Stadium โค้ชคุโดประกาศรายชื่อ starting member (งืออออ โทระมาแทนฟุบุกิแล้วววว) คู่หน้าโกเอนจิ+โทระมารุ กองกลาง คิโด คาเสะ ฮิโรโตะ คุริมัตสึ ฮิจิคาตะ กองหลัง สึนามิ คาเบะ โทบี้ ทำให้โซเมเศร้า แต่ก็หันมาบอกคาเบะว่าอยู่สำรองก็ไม่เป็นไร ให้พยายามเผื่อส่วนของพวกตัวเองด้วย แล้วออกไปยืนเงียบๆ โค้ชฮิบิกิก็เข้ามาให้กำลังใจว่าเดี๋ยวก็ได้แสดงให้เห็นศักยภาพแน่ โซเมก็รับคำอย่างมีกำลังใจขึ้น

หลังจากลงเรือแล้วก็เข้าสู่สเตเดี้ยมค่ะ เสียงเชียร์ทีมอังกฤษดังกึกก้องไปทั่วสนาม พวกอินะซึมะทั้ง 11 ก็ยืนอึ้งๆ กันไปเหมือนกัน แล้วอากิก็เอาปลอกแขนกัปตันมาให้เอนโด พูดให้กำลังใจว่าไม่เป็นไร พวกเราก็เชียร์กันเองนี่ล่ะ เอนโดก็พยักหน้า ฟุยุกะก็บอกให้มาโมรุคุงพยายาม จากนั้นเอนโดก็หันมาหาลูกทีมบอกว่าให้รีแลกซ์เข้าไว้ และให้เล่นเหมือนอย่างที่เคยไม่ต้องเกร็ง ทุกคนก็ส่งเสียง โอ้ว รับคำ

ลงสนามมาแล้ว ผู้ตัดสินโยนเหรียญ อินะซึมะแจแปนได้เขี่ยบอล เริ่มเกมโทระก็ลำเลียงบอลขึ้นไป แต่ไม่ทันไรก็โดนอังกฤษต้านไว้ด้วย Stone Prison ลักษณะคล้ายกำแพงหินแทงขึ้นมาจากพื้นดิน

โทระกระเด็นไป อังกฤษได้ลูก พาบอลขึ้นไป เอ็ดการ์ได้เสร็จยิงด้วย Excalibur แต่คาเบะก็ยันไว้ด้วย The Mountain ทำให้แรงลูกผ่อนลง จนเอนโดสามารถรับไว้ได้ด้วย Ikari no Tettsui

เอ็ดการ์แปลกใจเล็กน้อย


เอนโดส่งบอลให้คาเสะรุกขึ้นไปต่อ คาเสะใช้ Fuujin no Mai

เลี้ยงหลบไปได้คนหนึ่ง แต่แล้วเอ็ดการ์ก็ชูมือเป็นสัญญาณให้เปลี่ยนฟอร์เมชั่นเป็นใช้กลศึกป้องกัน นั่นคือ Absolute Knights ทำให้ตัดบอลจากคาเสะไว้ได้

แล้วเอ็ดการ์ก็ได้ครองบอลอีก แต่คราวนี้เตะไปไม่แรง เอนโดจับไว้ได้ แล้วทั้งคู่ก็คุยกัน

เอนโดบอกว่าจะเป็นที่ 1 ของโลกให้ได้ เอ็ดการ์ก็ตอกกลับว่าไม่ใช่แต่พวกญี่ปุ่นที่อยากเป็นที่ 1 ของโลก แต่ทุกทีมที่เข้ารอบมาต่างก็หวังด้วยกันทั้งนั้น ทุกทีมต่างแบกรับความหวังของคนทั้งประเทศ ทุกทีมต่างก็รับใช้ชาติของตัวเอง และทีมอังกฤษก็จะต้องชนะผ่านไปให้ไ้ด้ คุยกันเสร็จก็เล่นต่อ อังกฤษได้ลูก ให้เอ็ดการ์ซัดด้วย Excalibur อีกครั้ง ฮิโรโตะพยายามจะเข้ามาช่วยสกัด แต่ลูกผ่านหน้าไปด้วยความเร็ว คาเบะใช้สูตรเดิมคือ The Mountain อีกครั้ง แต่คราวนี้ลูกแรงมาก บอลยังพุ่งด้วยความเร็ว จนแม้แต่เอนโดใช้ Ikari no Tettsui แล้วก็เอาไม่อยู่ เอนโดกระเด็นไปพร้อมๆ กับที่ลูกพุ่งเสียบตาข่าย

"เจ็บใจนัก!" เอนโดสบถออกมา

โค้ชคุโดเรียกคิโดเข้ามากระซิบข้างใบหู (เฮ้ย! อย่าทำอะไรคิโดนะคะโค้ช กร๊ากก ไม่ใช่ละ) เพื่อเรียกแผน

โดยให้คุริมัตสึเป็นตัวแปรสำคัญในการพาบอลขึ้นไปด้วย Maboroshi Dribble แล้วก็ผ่านไปจนได้ โกเอนจิได้ลูก ยิงด้วย Bakunetsu Screw แต่ฝ่ายอังกฤษก็ใช่ย่อย รับไว้ได้ด้วย Ultra Moon

เอ็ดการ์ได้ลูกอีกครั้ง คราวนี้ยิงจากฝั่งตัวเองเลย ระยะไกลมาก สนามโล่งให้ดาบของกษัตริย์อาเธอร์ฟันลงได้แบบไม่มีใครหัวแบะ โอย ขำค่ะ แล้วก็จบ

ตอนหน้า 88-89 พิเศษ 1 ชั่วโมงเต็มค่ะ ฉายเวลา 19.00 - 19.55 ที่ญี่ปุ่น ดังนั้นเวลาบ้านเราจะเป็น 5 โมงเย็นถึง 6 โมงนะคะ อย่าลืมนะคะ เวลาเปลี่ยนเฉพาะอาทิตย์หน้าค่ะ

ตัวอย่างตอนต่อไป 88 รู้สึกว่านอกจากโซเมจะโชว์ท่าไม้ตายใหม่ให้ดูแล้ว น่าจะได้เห็นท่าไม้ตายใหม่ของโทระด้วยนะคะ ยังไงก็ชนะค่ะ

ท่า Dragon Slayer ของโซเมโอกะ
http://mg24live.net/up-m/s/img1277290729016.gifส่วนของโทระไม่แน่ใจว่าท่าอะไรค่ะ น่าจะเป็น Hitori Kun Fu นะคะ

และท่าใหม่ของเอนโด Ijigen The Hand ค่ะ 

Comment

Comment:

Tweet

#3 By kkkkkk191 (116.58.248.48|116.58.248.48) on 2015-08-02 11:46