[Inazuma11] Episode 86 Spoil

posted on 16 Jun 2010 21:08 by hika-work-and-love in INAZUMA11

วันนี้ตอน 86 มาแล้วค่ะ เราพิมพ์สปอยล์แปะที่บอร์ดโมเดิร์นไนน์เรียบร้อย เลยเอามาเป็นที่ระลึกในบล็อกด้วย ขอบคุณรูปจาก 2ch ค่ะ

..................................................

นี่คือสปอยล์นะคะ เพื่อนๆ คนไหนยังไม่อยากโดนสปอยล์ ข้ามไปได้เลยค่ะ

ตอนที่ 86 สุดช็อก! นี่หรือคือระดับโลก!

ช่วงแรกเปิดมาก่อนขึ้น OP ฮารุนะมาอธิบายเกี่ยวกับการแข่งให้ฟัง

- เข้ารอบมาทั้งหมด 10 ทีม
- แบ่งเป็น สาย A กับสาย B
- สายละ 5 ทีม ทำการแข่งขันกันเองภายในสาย
- ชนะได้ 3 คะแนน เสมอ 1 คะแนน แพ้ 0 คะแนน
- ทีมที่ได้คะแนนมากสุดที่ 1 กับ ที่ 2 แข่งชิงสาย
- ชิงชนะเลิศ

อินะซึมะเจแปนอยู่สาย A จะต้องเจอกับ ทีม Knights of Queen ของอังกฤษ ทีม The Empire ของอาร์เจนติน่า ทีม Unicorn ของอเมริกา และทีม Orpheus ของอิตาลี

ฮารุนะอธิบายเสร็จ สึนามิก็ฮึกเหิมขึ้นมาทันที ทำเอาทุกคนพลอยคึกคักไปด้วย เสร็จแล้วก็ขึ้นเพลงเปิด

ทีมอินะซึมะก็ซ้อมกัน ตัดฉากไปที่อากิกับโค้ชคุโด โค้ชได้รับจดหมายเชิญไปงานเลี้ยงจากทีมไนท์ ออฟ ควีน ของอังกฤษ เลยให้อากิไปแจ้ง อากิก็เรียกทุกคนมารวมกันแล้วก็บอกว่าให้ไปเตรียมเครื่องแบบแต่งไปงานคืนนี้ (ตรงนี้แอบกรี๊ดความน่ารักของสึนามิหน่อยค่ะ คือสึนามิไม่รู้ว่าเครื่องแบบคือยังไง ทาจิมุไกก็เลยอธิบายว่าก็เป็นสูทแล้วก็ผูกโบว์ สึนามิก็จินตนาการภาพซะ^^)

แต่ระหว่างที่ต่างคนไปเตรียมตัวกัน เอนโดกลับไปซ้อมกับยางที่ริมหาด จนกระทั่งนึกไปถึงคำพูดของคุณลุงคนนั้น (ซึ่งเริ่มมีการยืนยันแล้วว่าคือคุณตาของเอนโดจริงๆ ด้วยค่ะ) ว่าแล้วฟุตบอลของเอนโดเองล่ะคืออะไร เอนโดก็เลยกลุ้มๆ ว่าต้องหาท่าที่เป็นของตัวเองให้ได้ ไหนๆ แล้วก็ขอสปอยล์เลยแล้วกันนะคะว่าเอนโดจะได้ท่าไม้ตายใหม่ Ijigen The Hand ถ้าจะแปลไทยก็น่าจะได้ประมาณ "พลังมือทะลุมิติ"

ขณะที่กำลังกลุ้มใจ ฟิดิโอ้ก็มา (โฮกกกก ขอกรี๊ดดด ฟิดิโอ้หล่ออออ)

แล้วก็ชวนเอนโดเล่นบอลกัน (อะแฮ่ม ตรงประโยคที่ฟิดิโอ้ชวนนี่ล่ะ ที่คนในกรทู้สดแซวกัน ฟิดิโอ้บอกว่า อิชโชนิ ยาราไน่ก๊ะ? ซึ่งในบริบทนี้จะต้องแปลว่ามาเล่นบอลกันมั้ย (ชื่อกีฬา+คำช่วย wo+ กริยา "ยารุ" แปลว่าเล่น+ชื่อกีฬา) แต่คำว่ายาราไน่ น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง มันแปลความหมายว่าชวนมามีอะไรกันได้ด้วย ฮากกกกก แล้วพอพูดจบ ฟิดิโอ้ก็รูดซิบเสื้อวอร์มตัวเอง ทีนี้ล่ะสาวๆ ในกระทู้กรี๊ดแตกเลย เหมือนชวนเอนโดเสร็จก็จะจัดการน่ะค่ะ เรางี้อ่านกระทู้ไปขำกร๊ากกเลย

เข้าเรื่องต่อ ทีนี้ระหว่างที่เอนโดกับฟิดิโอ้กำลังเล่นกัน ก็มีกัปตันทีมอาร์เจนติน่าที่ชื่อ Terrace Torue (*หมายเหตุ ชื่อที่เราใส่ภาษาอังกฤษนี้ เราแปลมาจากญี่ปุ่นอีกทีนะคะ) น่าจะอ่านว่า เตอเรส ตอร์เย่ ประมาณนั้น

เตอเรสดูถูกเอนโดค่ะ แบบพอเอนโดทักทายและจะจับมือด้วย เตอเรสก็หยิ่งไม่จับ แต่หันไปพูดกับฟิดิโอ้ว่ามาตัดสินกัน เตอเรสเล่นป้องกันได้ดีมากค่ะ จนมีฉายา แต่เราจำไม่ได้อะ และยังไม่พอค่ะ มาร์คกับดีแลนของทีมอเมริกาก็มาพอดีด้วย เลยเล่นกัน 4 คน ส่วนเอนโดได้แต่ดูสักพักอากิก็มาตามไปงานเลี้ยงที่เอนโดลืมซะสนิท ขากลับที่มีวิ่งกัน เราว่าคนอยู่ยาวคุงคงแทบจะอาละวาดนะคะ เพราะอากิดันส้นรองเท้าหัก เอนโดเลยต้องให้ขึ้นขี่หลังวิ่งเข้ามาในงาน

ก่อนถึงงาน ขอตัดไปที่ฉากใส่ชุดทักซิโด้ของแต่ละคน ขอกรี๊ดฮิโรโตะค่าาาาาา ฮิโรโตะหล่อออ แต่อยากเห็นฟุบุกิใส่ทักซิโด้บ้าง โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ 

เสริมช่วงที่เข้ามางานแล้วนะคะ ทุกคนในงานหันมามองเอนโดเป็นตาเดียวเพราะเข้ามาทั้งชุดยูพิฟอร์ม เอนโดเข้ามาแนะนำตัวและขอจับมือทักทายกับเอ็ดการ์ด แต่มือเลอะดินเพราะซ้อมบอลมา เอ็ดการ์ดเลยเบ้ปากและไม่จับมือด้วย แต่บอกว่าให้ไปเปลี่ยนชุดก่อนจะดีกว่า เลยเรียกพ่อบ้านให้ไปเตรียมชุดให้เอนโด

กับเปลี่ยนรองเท้าคู่ใหม่ให้อากิ ฟุยุกะมองตามหลังเอนโดไป เอ็ดการ์ดเลยถามว่า "คุณฟุยุกะดูจะสนอกสนใจเขาจริงๆ นะครับ" ฟุยุกะได้แต่ยิ้ม เอ็ดการ์ดชวนไปหาเครื่องดื่มกิน

หลังจากเอ็นโดเปลี่ยนชุดเแล้วออกมา ฟุยุกะทำหน้าดีใจ เอ็ดการ์ดคงหมั่นไส้เลยพูดทำนองว่าก็เหมาะกันดีแล้วนี่ครับ ตรงนี้สัญญาณจะขาดๆ หน่อย เลยจับความไม่ค่อยได้ว่าอะไรเหมาะ? น่าจะเกี่ยวกับการแต่งตัวของเอนโด ทำให้เพื่อนร่วมทีมไม่พอใจ หาว่ามาดูถูกกัปตันทีมของพวกเขา แต่เอนโดก็ปรามไว้บอกว่าไม่เป็นไร เราจะตัดสินกันที่ฟุตบอล เอ็ดการ์ดเลยบอกว่างั้นก็ลองซะวันนี้เลยสิ ถ้ารับลูกเตะของเขาได้ จะถือว่าเอนโดชนะ


เอ็ดการ์ดใช้ท่า เอกซ์คาลิเบอร์ (Excalibur) ถ้าเคยดูเซย์ย่าจะนึกถึงชูร่า 55+

เอนโดรับไม่ได้ แต่ก็ดีใจที่เจอคนเก่งๆ อย่างนี้ หันไปบอกกับทุกคนว่าเห็นแล้วใช่มั้ยว่ามีแต่คนเก่งๆ น่าตื่นเต้น มองโลกในแง่ดีจริงๆ กัปตันเรา คิโดเลยบอกว่างั้นเราซ้อมกันตั้งแต่พรุ่งนี้เลยนะ

อากิหันมาถามโค้ชคุโดว่างั้นที่ให้มางานเลี้ยงก็เพื่ออย่างนี้เองเหรอคะ แล้วที่โค้ชคุโดพูดกับอากิทำนองว่าอยากให้เห็นนักเตะจากทีมอังกฤษ เพราะอีก 2 วันต้องเจอกัน

edit @ 16 Jun 2010 21:18:39 by fubuhika

Comment

Comment:

Tweet

http://i195.photobucket.com/albums/z3/hikawasa/Inazuma%20Eleven/Inazuma%2011%20eps86/img1276685129178.jpg

#6 By tiptawan (222.123.83.176) on 2010-10-18 12:38

ชอบอินะซึมะ

#5 By โจ้ (183.89.198.63) on 2010-08-31 19:31

ฟิเอ็น
ประโยคนี้มันช่าง... ก๊ากกกก //ขำบ้านแตก
กัปตันทีมอาร์เจนฯ เห้นชื่อแล้วนึกถึงตอร์เรส ทีมชาติสเปน ฮะๆ
มาร์คกับดีแลน โมเอ้
ชุดสูท ติดโบว์ กรี๊ดดดด น่ารักกกกกกกกกก
ท่าเอกซ์คาลิเบอร์ เห็นแล้วนึกถึงชูร่าจริงๆด้วยค่ะ
(แต่ของชูร่าเป็นมือแทนนี่เนอะ)
ปล.บีจีน่ารักเกินนนนนน

#4 By Crazy-Reborn [PLoYvY] on 2010-07-16 22:20

อ๊ะลืมๆ พื้นหลังน่ารักมากๆเลยะค่ะ > <

#3 By ぺんぎん on 2010-06-17 07:37

ตอนนี้ฟิเอ็นสินะคะ (ฮา)
เห็นพวกเว็บแฟนอาร์ตวาดฟิเอ็นกันเลยพลอยชอบไปด้วย

ทีมอินาแจแปนแต่งสูทแล้วดูดีกันมากมายค่ะ > <
ปล.แอบหมั่นไส่เอ็ดฯนิดหน่อนค่ะ (ฮา)

#2 By ぺんぎん on 2010-06-17 07:35

เคยเปิดมาเจอการ์ตูนเรื่องนี้
ตอนแรก งงแตกไปเลย การ์ตูนฟุตบอลปล่อยพลัง
เดี๋ยวปล่อยมังกร ปล่อยลูกไฟ อะไรกันเนี่ยwink

แต่ตัวการ์ตูนน่ารัก แบ๊วใส ให้อภัย...
me/ นั่งดูต่อไป

และก็ไประดับโลกกันแล้วเหรอเนี่ย โอ~~~~

#1 By kororo on 2010-06-16 22:17